Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017

Những thực phẩm khiến vết sẹo lâu lành


Làm thề nào để vết thương mau lành, để không gây ra sẹo hay làm thế nào để nhanh liền sẹo luôn là câu hỏi khó của nhiều người. Bên cạnh dùng thuốc giúp ngăn ngừa sẹo thì chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ đến quá trình liền sẹo. Dưới đây, là 3 thực phẩm gây chậm liền sẹo mà chúng ta nên tránh.

Đường            
Khi có những vết thương nếu mong chóng lành thì nên tránh dùng đường dù vết thương nông hay sâu. Đường có những tác động đáng kể đến collagen nằm trên bề mặt lớp biểu bì. Collagen rất cần cho sự duy trì đàn hồi của da và giúp hình thành sẹo.


Gừng

Việc tiêu thụ quá nhiều gừng có thể cản trở hình thành cục máu đông, nhưng điều này đặt ra vấn đề về việc liền sẹo, trong trường hợp này cần hiện tượng trên để giúp vết thương mau lành, vì vậy cần tiêu thụ với lượng vừa phải.


Sữa đã tách kem
Sữa đã tách kem có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất insulin và đáp ứng viêm tự nhiên của cơ thể. Viêm là phản ứng đầu tiên của cơ thể khi có vết thương, giúp hình thành cục máu đông. Nhưng nếu các hệ thống miễn dịch tự  nhiên của cơ thể không cân bằng, gây nên tình trạng viêm mạn tính và có những tác động xấu đặc biệt chức năng miễn dịch của cơ thể.


Tùy vào cơ địa mỗi người mà quá trình liền sẹo sẽ nhanh hay chậm. Tuy nhiên, để quá trình liền sẹo diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì việc kiêng những loại thực phẩm trên là cần thiết. Chúc các bạn luôn vui vẻ và có một sức khỏe thật tốt!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét